Header Ads

ChuaSoiThan.com
 • Breaking Feeds

  Sỏi thận: Nên uống gì?

  Bệnh sỏi thận là gì?

  Sỏi thận là các tinh thể hình thành trong đường tiết niệu từ những chất thải như axit uric, canxi,… Căn bệnh này ngày càng phổ biến cả về độ tuổi, giới tính. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh nhân sẽ phải chịu đựng những cơn đau dữ dội, khó chịu.

  Sỏi thận hiện nay có bốn nhóm đó là sỏi canxi, sỏi truvit, sỏi axit uric và sỏi cystin. Ban đầu khi mới bị bệnh, người bệnh không thấy có các dấu hiệu điển hình xuất hiện, hoặc có nhưng không rõ ràng dễ nhầm với bệnh khác. Thế nhưng khi sỏi di chuyển hoặc phát triển về kích thước người bệnh bắt đầu cảm nhận được các dấu hiệu của bệnh sỏi thận.  Sỏi thận nên uống gì?

  Ngoài các thực phẩm bổ sung vào cơ thể nhiều bệnh nhân thắc mắc sỏi thận nên uống gì để cải thiện tình trạng. Bởi nếu không may ăn, uống vào các thực phẩm, đồ uống cần kiêng sẽ làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  Uống đủ nước

  Nước lọc có thể làm loãng các chất hình thành sỏi chứa trong nước tiểu. Hơn nữa uống nhiều nước sẽ làm bạn thường xuyên đi tiểu và có thể đẩy các viên sỏi nhỏ ra ngoài. Mỗi ngày hãy uống khoảng 2 lít nước để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh sỏi thận.

  Nước hoa quả

  Nước cam, chanh hay nước bưởi ép cũng là các loại nước uống rất tốt cho người bị sỏi thận. Bạn hãy thường xuyên uống các loại nước ép này để sỏi nhỏ nhanh tan hoặc bị tống xuất ra ngoài nhé.

  Nguồn: ChuaSoiThan.com

  Post Bottom Ad

  TenMienNgon.com