Header Ads

ChuaSoiThan.com
 • Breaking Feeds

  3 bài thuốc đông y chữa sỏi thận

  Bài thuốc sỏi thận điều trị theo Đông y

  Theo y học cổ truyền, bệnh sỏi thận thuộc chứng Lâm do nhiệt hạ tiêu gây nên. Trong sinh hoạt thường ngày, tỳ thấp làm đàm ứ lại, đàm hảo sinh nhiệt hạ tiêu làm chung kiệt nước tiểu và khiến thạch hình thành trong thận. Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh còn do nhiệt tà xâm nhập cơ thể dẫn đến viêm đường tiết niệu, nhiệt kiết bàng quang làm hư hao thủy dịch, một thời gian sau sẽ kết thành sỏi.


   

  Đông y điều trị bệnh sỏi thận chú trọng điều trị bệnh từ gốc, trừ tà, dưỡng khí huyết, bổ thận và tăng cường chức năng tạng phủ cho người bệnh. Dưới đây là những bài thuốc Đông y trị sỏi thận hiệu quả:

  - Bài thuốc 1: Thục địa, trạch tả, phục linh, xa tiền tử, hoài sơn, đơn bì, sơn thù mỗi thứ 14g, quế chi, phụ tử, cỏ xước, đỗ trọng đã sao vàng. Người bệnh cho tất cả các dược liệu trên vào ấm thuốc rồi sắc với 2 lít nước trong thời gian 30 – 45 phút. 

  - Bài thuốc 2: Đại hoàn 8g, cam thảo 6g, sơn chỉ tử, hoạt thạch, biển súc, mã đề mỗi vị 12g. Người bệnh sao vàng hạ thổ tất cả các nguyên liệu trên. Sau đó, bạn sắc thuốc cùng 4 bát nước, có thể sắc liên tục đến khi hết tinh chất trong dược liệu. Mỗi lần sử dụng, người bệnh chia thuốc thành 3 lần uống trong ngày. 

  - Bài thuốc 3: Quy bản 10g, tỳ giản, hoài sơn, mã đề mỗi vị 16g, thạch vi 12g, liên nhục, dây khum mỗi vị 20g, thỏ ty tử đã sao vàng 30g. Người bệnh sắc tất cả các nguyên liệu trên với 5 bát nước cho đến khi nước còn ⅓ thì chắt ra. Tiếp tục cho 200ml nước vào dược liệu và sắc thêm 2 lần nữa. Bệnh nhân nên uống thuốc trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ khoảng 30 phút để cải thiện tình trạng bệnh. 

  Nguồn: ChuaSoiThan.com

  Post Bottom Ad

  TenMienNgon.com